Chọn bố cục văn phòng tốt nhất cho nơi làm việc.

23/05/2018

Nếu bạn là một công ty thông minh, bạn biết rằng không gian làm việc thường là công cụ kinh doanh có thể giúp bạn chọn bố cục phù hợp cho nơi làm việc của bạn. Một không gian văn phòng phản ánh và củng cố các giá trị của một doanh nghiệp. Từ việc sắp xếp các nhóm khác nhau đến các chi tiết cụ thể của các yếu tố thiết kế văn phòng phản ánh văn hóa, thương hiệu, giá trị và trong một số trường hợp, hãy nêu những yếu tố đó mà không bao giờ nói một từ.

Nơi làm việc của ngày hôm nay thường nói đến sự cởi mở, minh bạch và cộng tác. Mặc dù bạn có thể nhìn thấy không gian văn phòng khép kín, cảm giác khép kín khoang của quá khứ đã biến mất. Mọi người đang khám phá lại giá trị của không gian làm việc yên tĩnh, thoải mái và tập trung. Những không gian này cho phép người ta tập trung và vẫn có thể tiếp cận với không gian thường phản ánh không gian nhà của chúng ta hơn là một môi trường văn phòng chính thức.

Trên thực tế, không gian cộng tác và yên tĩnh thường là một trong những điều đầu tiên mà doanh nghiệp ngày nay tìm kiếm và tạo ra môi trường tối ưu cho cả hai đều quan trọng (và thường được các nhân viên kỳ vọng).

Bởi vì điều này bạn có thể muốn khám phá những điều sau đây khi lập kế hoạch cho không gian văn phòng của bạn:

1. Địa điểm: Bạn sẽ có nhiều không gian và lý do tại sao. Lập danh sách các loại khoảng trống bạn cần.

2. Không gian khép kín: Cần phải có bao nhiêu và lớn như thế nào. Giám đốc điều hành có cần một văn phòng lớn không? (bạn có thể xem mẫu thiết kế phòng giám đốc trong bài viết: thiết kế phòng giám đốc)Mỗi trưởng phòng có cần một văn phòng không?

3. Tiếp xúc: Bạn muốn mọi người nhìn thấy gì khi họ bước vào. Bạn có muốn họ nhìn thấy nhân viên bận rộn hoặc đi bộ vào sảnh đợi với lễ tân và nhân viên lễ tân không?

4. Công nghệ: Các yêu cầu về công nghệ trong không gian của bạn là gì. Bạn có cần khu vực dành cho máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn không nếu có không gian chung ở giữa phòng, làm thế nào ai đó có thể cắm máy tính xách tay nếu pin yếu?

5. Không gian linh hoạt: Bạn có cần hoặc muốn không gian có thể linh hoạt không? Ví dụ ngày hôm nay, không gian được sử dụng cho buổi họp mặt yoga của nhóm trước bữa trưa nhưng thứ sáu nó được sử dụng cho một cuộc họp chính thức của các nhà đầu tư.

6. Phối cảnh: Người vào không gian được hướng dẫn sử dụng nó như thế nào? Rõ ràng đó là một không gian công nghệ hay rõ ràng là một không gian linh hoạt mở? Liệu nó làm cho ai đó muốn làm việc hoặc bị phân tâm?

7. Kích thước: Hình vuông có thể sử dụng của không gian là chìa khóa. Cây cột đó có thể mát mẻ nhưng nếu nó ở giữa căn phòng chết, nó có thể vứt đi mọi thứ. Cũng lưu ý rằng cửa sổ lớn là rất lớn nhưng ánh sáng rực rỡ sẽ làm cho nó khó nhìn thấy màn hình máy tính.

8. Nguồn ánh sáng: Khi các công ty tìm kiếm nhiều văn phòng thoải mái hơn, ánh sáng có thể đóng vai trò quan trọng đối với nơi bạn đặt không gian cộng đồng và thậm chí cả bàn làm việc. Nó cũng có thể nói chuyện với bất kỳ ánh sáng bạn có thể cần phải cung cấp để làm cho một góc tối hoàn toàn khả thi.

9. Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của tổ chức, bạn có thể hỏi nhóm của bạn: "Các cuộc họp của chúng tôi có được hỗ trợ tốt nhất trong phòng họp trung tâm bị chặn hoặc gần nơi những người khác có khả năng tụ họp như không gian chung với ghế sofa không?" những gì bạn muốn làm một khi không gian của bạn được thiết lập sẽ cung cấp cho bạn tất cả những cái nhìn sâu sắc bạn cần để lựa chọn bố trí văn phòng tốt nhất cho nơi làm việc của bạn. Nếu bạn không biết nhóm của bạn hoạt động như thế nào, bạn không thể tạo bố cục hoạt động.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy xem xét tất cả các câu trả lời bạn nhận được bởi vì điều này có thể giúp bạn hiểu được nhu cầu rộng lớn hơn của công ty. Bạn có thể thấy rằng bạn cần nhiều không gian họp cộng tác hơn không gian bàn riêng lẻ hoặc thấy rằng đồ nội thất bạn có không phải là đồ nội thất mà bạn cần làm những gì bạn muốn. Trong trường hợp này, bạn có thể giảm bớt hình vuông, cảm giác lỗ tròn bằng cách đặt mọi thứ vào các khu vực khác nhau của không gian văn phòng hoặc tạo ra các rào cản để làm cho không gian yên tĩnh hơn.

Mặc dù nhiều người có thể cung cấp cho bạn ý tưởng, không ai có thể thực sự cho bạn biết không gian văn phòng nào sẽ hoạt động cho bạn. Điều đó tùy thuộc vào bạn là ai. Những gì làm việc cho bạn có thể rất khác so với những gì làm việc cho các tổ chức khác.

>> Xem thêm bài viết: Xu hướng thiết kế văn phòng thống trị 2018

© 2018 Anthony Garfield. All rights reserved.
Powered by Webnode
Create your website for free!