10 sự thật thú vị đáng ngạc nhiên về đồ nội thất

15/03/2021

1. Charles Darwin là một nhà sáng tạo theo mọi nghĩa của từ này, và điều đó cũng mở rộng sang thiết kế đồ nội thất. Để di chuyển xung quanh phòng làm việc hiệu quả hơn và lấy mẫu vật nhanh hơn, anh ấy đã thêm bánh xe vào phía dưới ghế của mình - chiếc ghế văn phòng hiện đại đã ra đời.

2. Trò chơi ghế âm nhạc được biết đến sớm nhất xảy ra vào năm 1877.

3. Những người bình phong của Aerosmith Steven Tyler và Joe Perry được biết là đã đưa một chiếc cưa máy vào các thiết bị lưu diễn của họ để hỗ trợ việc phá hủy đồ đạc trong phòng khách sạn. Điều kinh khủng như điều này được nghe đối với những người yêu thích đồ nội thất, sự cống hiến của họ là không ai sánh kịp.

4. Hoàng tử Phillip được sinh ra trên bàn bếp.

5. Trong số các tác phẩm của Leonardo da Vinci về nghi thức trên bàn là những chỉ thị sau:

  • Không ngồi bên dưới bàn trong bất kỳ thời gian nào
  • Đừng dùng dao để chạm vào bàn
  • Không đặt những con chim rời rạc trên bàn
  • Và nếu bạn muốn nôn thì bạn rời khỏi bàn
  • Không đề cập đến việc sinh ra các công tước.

6. Tàu HMS Resolute của Hải quân Anh bị mắc kẹt trong băng ở Bắc Cực và bị bỏ rơi vào năm 1854, nhưng sau đó nó đã được trục vớt, chia nhỏ và gỗ được sử dụng để tạo ra một số đồ nội thất mang tính biểu tượng. Chúng bao gồm bàn viết được sử dụng bởi Nữ hoàng Victoria và các quốc vương Anh sau đó, và "Bàn kiên quyết" được tặng cho Tổng thống Hoa Kỳ Rutherford B. Hayes và vẫn được sử dụng trong Nhà Trắng ngày nay.

7. Ở Ai Cập cổ đại, ghế chỉ được sử dụng bởi những người rất giàu có. Thông thường, người có địa vị càng cao thì chân ghế của họ càng cao.

8. Vào những năm 1950, nhà soạn thảo Gillis Lundgren đã loại bỏ chân của một chiếc bàn gỗ để nó vừa với cốp xe hơi của mình. Anh ấy nói với sếp của mình về ý tưởng tiết kiệm không gian này và họ sớm bắt đầu phát triển một loạt đồ nội thất dạng phẳng "tự lắp ráp". Ông chủ của anh ta là Ingvar Kamprad. Công ty là IKEA. Phần còn lại là lịch sử.

9. Creditenza là một vật dụng linh hoạt được tìm thấy trong nhiều văn phòng và nhà ở, nhưng nó có một cốt truyện hấp dẫn. Ban đầu nó chỉ là một chiếc bàn bọc vải đơn giản, trước khi phát triển thành một công trình kiến ​​trúc được trang trí. Trong 16 ngày thế kỷ, từ "credenza" đề cập đến hành động của một người đầy tớ thực phẩm hương vị kiểm nghiệm và đồ uống cho độc trước khi chúng được trao cho một người quan trọng. Có vẻ như tên đã được chuyển đến căn phòng diễn ra hành động, và cuối cùng là đồ nội thất đã được sử dụng.

10. Đã có hơn 500 "chiếc ghế dài" độc đáo được sử dụng trong phân cảnh mở đầu của The Simpsons. Từ bản nhại của Monty Python Foot of Cupid đến màn xiếc được dàn dựng hoàn chỉnh cho đến những cái đầu không khớp, đây là một trong những câu chuyện cười nổi tiếng nhất trong lịch sử truyền hình.

© 2018 Anthony Garfield. All rights reserved.
Powered by Webnode
Create your website for free!